image banner
Chiều ngày 17/9/2021 Đoàn công tác kiểm tra Cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương, văn hóa công vụ, công tác nội vụ huyện Hạ Lang làm việc với UBND thị trấn Thanh Nhật Thanh. tại Hội trường Ủy ban nhân dân

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế  trong công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương, văn hóa công vụ, công tác nội vụ của UBND thị trấn Thanh Nhật như sau:

1. Kết quả đạt được:

- Xây dựng, ban hành các văn bản kế hoạch thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương,thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị trấn Thanh Nhật tiếp nhận và trả hồ sơ đúng đúng quy trình, lạm việc hiệu quả, khoa học, nề nếp. Được đầu tư khang trang, đầy đủ máy móc, thiết bị.

- Niêm yết công khai 137 TTHC đúng quy định.

- Công tác tiếp dân giải quyết đơn thư, khiếu nại, phản ảnh thực hiện đúng quy trình.

2. Tồn tại, hạn chế.

a, Về công tác cải cách hành chính

- Chưa niêm yết công khai lịch tiếp công dân.

- Tỷ lệ cán bộ công chức sử dụng hòm thư điện tử trong giải quyết công việc còn thấp.

- Dịch vụ công ích mức độ 3,4  chưa thực hiện.

- Tỷ lệ văn bản ký số chưa đạt 100%.

b, Về công tác thi đua khen thưởng

- Chưa thành lập Hội đồng sáng kiến.

- Mức khen thưởng chưa đúng quy định ( thấp hơn mức quy đinh).

- Công tác nhân rộng điển hình tiên tiến còn hạn chế.

c, Về công tác Văn thư - Lưu trữ.

- Chưa ban hành được danh mục hồ sơ.

- Tỷ lệ cán bộ, công chức tạo hò sơ cá nhân trên phần mềm quản lý văn bản còn thấp.

- Chưa chỉnh lý hồ sơ, chưa có kho lưu trữ.