image banner
UBND THỊ TRẤN THANH NHẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TẠO TÀI KHOẢN VÀ NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG; TRIỂN KHAI TIẾP NHẬN HỒ SƠ TRỰC TUYẾN 02 NHÓM THỦ TỤC CÔNG LIÊN THÔNG “ ĐĂNG KÝ KHAI SINH, ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ, CẤP THẺ BHYT VÀ ĐĂNG KÝ KHAI TỬ, XÓA ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ, HỖ TRỢ MAI TÁNG PHÍ ( NẾU CÓ)

Thực hiện Kế hoạch số 83 /KH-UBND ngày 05  tháng 7 năm 2023  của UBND thị trấn Thanh Nhật về Triển khai mô hình điểm Mô hình tại bộ phận một cửa thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn.

Ngày 19/9/2023 UBND thị trấn Thanh Nhật tổ chức Hội nghị tập huấn tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Cao Bằng; đồng thời triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với 02 nhóm thủ tục công liên thông bao gồm TT liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT và TT liên thông Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ mai táng phí (nếu có) trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Tham dự Hội nghị tập huấn có Đại diện TT đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, đại diện các nhà trường, trạm y tế, tổ công nghệ số các xóm trên đia bàn, với tổng số đại biểu tham dự là 96 người.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đ/c Chu Văn Khoa - UV BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh. Đa số người dân trên địa bàn hoặc con em đi làm ăn xa quê, khi cần làm các thủ tục hồ sơ giấy tờ, đều trực tiếp lên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để giao dịch mà chưa biết và sử dụng dịch vụ công trên môi trường mạng, để thuận tiện cho mình trong việc giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) tại mọi nơi, mọi lúc, chỉ cần có kết nối internet.

đ/c Chu Văn Khoa - UV BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để tìm ra giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng, đưa việc khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống Dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công, UBND thị trấn Thanh Nhật đã ban hành Kế hoạch số 83 /KH-UBND ngày 05  tháng 7 năm 2023 về Triển khai mô hình điểm Mô hình tại bộ phận một cửa thực hiện Đề án 06 của Chính phủ để triển khai tuyên truyền hướng dẫn người dân biết và sử dụng dịch vụ công để nộp hồ sơ trực tuyến trên môi trường mạng.

Hơn nữa để tập trung chú trọng đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 về phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 hay còn gọi tắt là Đề án 06 của Chính Phủ, đặc biệt là chú trọng triển khai thực hiện 02 nhóm thủ tục công liên thông. Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ BHYT; Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí (nếu có) tại Hội nghị Tập huấn hôm nay sẽ hướng dẫn các đại biểu nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia để thực hiện 2 nhóm thủ tục công liên thông nói trên .

Do vậy Hội nghị tập huấn tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công hôm nay là rất cần thiết, hữu ích và thiết thực với bà con.

file-icon

đ/c Chu Văn Khoa - UV BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND thị trấn

Tại Hội nghị tập huấn đ/c Phạm Thị Dịu - Công chức Văn phòng - Thống kê - Thành viên Bộ phận một cửa thị trấn hướng dẫn các đại biểu tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công và nộp hồ sơ trực tuyến thủ tục Chứng thực bản sao từ bản chính các văn bằng, chứng chỉ do cơ quan, tổ chức Việt Nam cấp và thủ tục cấp trích lục hộ tịch bằng tài khoản dịch vụ công hoặc tài khoản định danh điện tử VneID trên cổng dịch vụ công tỉnh Cao Bằng tại đường link: dichvucong.caobang.gov.vn; đ/c Vương Thị Dung - Công chức Tư pháp - Hộ tịch - Thành viên Bộ phận một cửa thị trấn hướng dẫn các đại biểu nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia đối vơi 02 nhóm thủ tục công liên thông (Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ BHYT; Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí (nếu có))

Sau khi nghe hướng dẫn các đại biểu được thực hành nộp hồ sơ trực tuyến ngay tại Hội nghị.

diu123.jpg

Kết thúc Hội nghị các đại biểu đã nắm được các bước nộp hồ sơ trực tuyến và nhận thức rõ lợi ích thiết thực mà của DVC nhằm hạn chế đi lại, tiết kiệm thời gian, chi phí, không cần xếp hàng, không phải chờ đợi, thực hiện được mọi lúc mọi nơi chỉ cần có điện thoại thông minh và có kết nối Internets; được giảm 50% phí, lệ phí đối với một số TTHC theo quy định tại Nghị quyết của HĐND tỉnh Cao Bằng, góp phần chung tay cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.