KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2023
Lượt xem: 158

Ngay từ đầu năm, trên cơ sở các văn bản, kế hoạch thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của huyện và Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện, đã triển khai công tác đăng ký danh hiệu thi đua ngay từ đầu năm 2023. Qua đó có 18 cá nhân đăng ký danh hiệu Lao động tiên tiến, 01 cá nhân đăng ký danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; có 04 cá nhân đăng ký sáng kiến knh nghiệm.

Trong năm Ủy ban nhân dân thị trấn đã căn cứ tình hình, điều kiện thực tế của địa phương ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác Thi đua, Khen thưởng tới toàn thể cán bộ công chức và nhân dân trên toàn thị trấn. Phát động số 01/PĐ-UBND ngày 10/01/2023 của UBND thị trấn về phát động phong trào thi đua năm 2023; Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 05/11/2022 của UBND thị trấn về việc thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn thị trấn Thanh Nhật; Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 31 tháng 5 năm 2022 về việc phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số thị trấn Thanh Nhật, giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 16/02/2023 kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2023; Kế hoạch số 45/KH-HĐTĐKT ngày 26/3/2023 kế hoạch công tác thi đua khen thưởng của HĐTĐKT thị trấn; Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 11/5/2023 của UBND thị trấn Phát động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023).

Kết quả thực hiện công tác Thi đua khen thưởng 2023 đạt được như sau:

- 01 cá nhân ( Thẩm Thị Mọt – Phố Hạ Lang) được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện trong phong trào thi đua “Vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau.

- 01 cá nhân ( Lương Văn Nắm – xóm Đoỏng Hủ) được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện trong phong trào thi đua lập thành tích “chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2023).

- Tập thể UBND thị trấn Thanh Nhật được Khối thi đua các xã, thị trấn bình xét dẫn đầu khối thi đua và được đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Cao Bằng.

- Cá nhân bà Phạm Thị Dịu - Công chức Văn phòng - Thống kê thị trấn Thanh Nhật được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở với sáng kiến kinh nghiệm “ Nâng cao chất lượng công tác Cải cách hành chính trên địa bàn thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng năm 2023”

- Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Nhật tặng danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2023 cho 18 cá nhân trong đơn vị  có thành tích Hoàn xuất sắc nhiệm vụ 01 đồng chí và 17 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 tại Quyết định số 227/QĐ-UBND ngày 19/12/2023 của Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Nhật.

Chủ tịch UBND thị trấn tặng giấy khen  cho 04 cá nhân trưởng xóm có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Công tác thi đua, khen thưởng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, coi đây là động lực tạo nên sức mạnh tổng hợp, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Nhận thức của công chức, người lao động được nâng lên rõ rệt. Các phong trào thi đua được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của công chức, người lao động; khơi dậy được tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và phát huy được tính năng động sáng tạo của tập thể, cá nhân trong cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng trong năm là chưa nhân rộng được nhiều các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương.

Từ hạn chế trên, UBND thị trấn đề ra phướng hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2024:

1. Tiếp tục tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.

2. Đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các phong trào thi đua của huyện phát động; tổ chức tốt các hoạt động hướng tới Kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện phát động.

3. Chú trọng phát động các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất gắn liền với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.

4. Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới.

Tải về