Tiến độ gieo trồng các cây trồng vụ Đông Xuân năm 2023-2024

Tính đến thời điểm hiện tại, qua kiểm tra thăm đồng các cây trồng vụ Đông Xuân cơ bản đã gieo trồng xong đúng tiến độ. Kết quả cụ thể các cây trồng chính như sau: Lúa Xuân 12.63ha/14.5 ha đạt 87.1% Kế hoạch huyện giao, diện tích giảm do bà con xóm Sộc Quân chuyển sang trồng Ngô ruộng.

Diện tích Ngô xuân năm nay tăng vọt lên 63.1 ha/ 55 ha đạt 114.6% Kế hoạch giao. Tăng 8.5ha so với cùng kỳ năm ngoái, diện tích tăng chủ yếu tập trung ở xóm Huyền Du, Đoỏng Hoan, Sộc Quân. Cụ thể ở cánh đồng Thông Mạ  thuộc xóm Huyền Du, cánh đồng Đoỏng Hoan năm nay bà con canh tác hết diện tích, xóm Sộc Quân có sự chuyển đổi từ trồng lúa kém năng suất sang trồng Ngô ruộng.

Sắn đạt 6.96 ha /6 ha đạt 116% Kế hoạch, Mía làm đường phên: 5.5 ha / 5 ha đạt 110%Kế hoạch, không có Diện tích trồng mới. Cây Đỗ tương: 8.83ha/13ha đạt 67.9% Kế hoạch giao

file-icon

Để đến vụ thu hoạch cho năng suất, sản lượng cao đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, bà con nhân dân cần tiếp tục chăm sóc tốt cây trồng, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng theo các thông báo của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Huyện Hạ Lang đã được UBND thị trấn Thanh Nhật  cập nhật đăng tải trên Trang thông tin điện tử./.

Nguyễn Thùy Linh