Khối Dân vận; Ban chỉ đạo thực hiện QCDC; BCĐ công tác Tôn giáo triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Ngày 21 tháng 3 năm 2024 tại hội trường UBND Thị trấn Thanh Nhật, Khối Dân vận - Ban chỉ đạo thực hiện QCDC - BCĐ công tác Tôn giáo thị trấn Thanh Nhật tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mã Văn Tiến - UV BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy; các thành viên Khối Dân vận; Ban chỉ đạo thực hiện QCDC; BCĐ công tác Tôn giáo.

Tại Hội nghị thông qua Quyết định số 138-QĐ/ĐU ngày 01 tháng 02 năm 2024 về việc kiện toàn Khối Dân vận thị trấn; Quyết định số 139-QĐ/ĐU ngày 01 tháng 02 năm 2024 về việc kiện toàn Ban chỉ đạo về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “ Dân vận khéo”; Quyết định về việc củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo; Chương trình số 16-CTr/KDV ngày 18/01/2024 chương trình công tác năm 2024 của Khối Dân vận Đảng ủy; Chương trình số 17-CTr/BCĐ ngày 18 tháng 01 năm 2024 chương trình của Ban Chỉ đạo thị trấn về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “ Dân vận khéo” năm 2024; Chương trình số 18-CTr/BCĐ ngày 18 tháng 01 năm 2024 chương trình Công tác Tôn giáo năm 2024.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận đề ra các biện pháp, phương hướng thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của các Ban chỉ đạo trong đó chú trọng tập trung thực hiện các mô hình “Dân vận khéo” đã đăng ký thực hiện năm 2024 bao gồm:

1 - Mô hình của cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể, cá nhân thuộc cơ quan Đảng  "Khéo trong thực hiện Chương trình “xóa nhà tạm, nhà dột nát”. Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây dựng mô hình: Lãnh đạo Đảng ủy

2 - Mô hình của tập thể, cá nhân thuộc cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp "Khéo trong thực hiện tốt cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh" . Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây dựng mô hình: Lãnh đạo HĐND - UBND

3- Mô hình của quần chúng nhân dân:

3.1. Thực hiện nếp sống văn minh.Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây dựng mô hình:Lãnh đạo Chi bộ xóm Đông Mu.

3.2.  Khéo trong giữ gìn, bảo tồn  bản sắc văn hóa dân tộc. Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây  dựng mô hình: Lãnh đạo Chi bộ xóm Huyền Du.

3.3. Đảm bảo trật tự an ninh, không có tội phạm, không có ma túy. Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây dựng mô hình: Lãnh đạo Chi bộ xóm Đoỏng Hủ

3.4. Xây dựng mô hình thu gom, phân loại xử lý rác tại nguồn. Tổ chức lãnh đạo, hướng dẫn xây  dựng mô hình: Lãnh đạo Chi bộ xóm Kéo Sy

PHẠM THỊ DỊU - Công chức Văn phòng - Thống kê - Thành viên Ban biên tập