Lễ hội chùa Sùng Phúc xuân Giáp Thìn năm 2024
Trong 03 ngày từ ngày 23-25/02/2024 (tức ngày 14-16 tháng Giêng âm lịch), UBND huyện Hạ Lang tổ chức lễ hội Chùa Sùng Phúc năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 29/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang về tổ chức Lễ hội Chùa Sùng Phúc xuân Giáp Thìn năm 2024, Ủy ban nhan dân thị trấn Thanh Nhật đã thành lập đoàn vận động viên tham gia các môn thể thao, trò chơi dân gian, cuộc thi làm còn, cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc giữa các xã và cuộc thi "Hương vị ẩm thực quê hương" giữa 11 xóm của thị trấn.

Đoàn vận động viên thị trấn tham gia rất nhiệt tình, cố gắng và đạt được những thành tích sau:

Giải Nhất môn Bóng chuyền hơi, môn Kéo co, môn Đầy gậy; Giải Nhì môn Cờ tường.

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc đoàn thị trấn giành được giải Ba.

Cuộc thi "Hương vị ẩm thực quê hương" là năm đầu tiên tổ chức tuy nhiên đã thu hút được 11/11 xóm trên địa bàn thị trấn tham gia. Các xóm đã rất nhiệt tình và cố gắng để làm nên những mâm lợn quay, xôi gà rất kỳ công và đẹp mắt. Kết quả cuộc thi như sau: Giải Nhất thuộc về xóm Đông Mu, Giải Nhì thuộc về Phố Hạ Lang; Giải Ba xóm Lũng Đốn; các xóm Sộc Quân, Kéo Sy, Nà Ến, Huyền Du, Đoỏng Hoan, Đoỏng Đeng, Ngườm Khang, Đoỏng Hủ đạt giải Khuyến khích.

Đặc biệt, Lễ hội Chùa Sùng Phúc xuân Giáp Thìn năm 2024 đã phục dựng lại trò chơi tranh đầu pháo. 11 xóm trên địa bàn thị trấn thành lập đội, gồm các chàng trai nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Các đội cùng tranh đoạt 1 chiếc vòng được trang trí màu đỏ, mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, thành công. Kết quả xóm Kéo Sy đã tranh được đầu pháo về cho xóm mình.

Lễ hội chùa Sùng Phúc xuân Giáp Thìn năm 2024 với nhiều hoạt động đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc đã diễn ra an toàn và thành công. Lễ hội là điểm đến an toàn, thân thiện, bản sắc, hấp dẫn, ấn tượng trong lòng du khách và bạn bè gần xa trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh đoàn vận động viên thị trấn tham dự Lễ hội: